Bắt học sinh phơi nắng vì đi tuần hành?

BBC
Lễ chào cờ ở một trường tiểu học (ảnh chỉ có tính chất minh họa)

Báo Việt Nam cho hay hàng chục học sinh tiểu học ở Hà Nội bị phạt phơi nắng cả tiếng đồng hồ vì tham gia tuần hành cổ động môi trường.

Báo điện tử VTC nói một nhóm phụ huynh học sinh trường Tiểu học Đình Xuyên, huyện Gia Lâm, Hà Nội, đã gửi đơn khiếu nại việc con em của họ bị phạt đứng dưới nắng suốt hai tiết học hồi đầu tháng 5 vì cùng người lớn đi “cổ động ngày môi trường thế giới” hai hôm trước đó.

Tổng cộng 33 học sinh được nói đã bị kỷ luật khi tham gia hoạt động xã hội do người dân thôn 3 và thôn 6 xã Đình Xuyên, Gia Lâm, tổ chức.

Hoạt động này, ngoài việc hưởng ứng ngày môi trường, cũng là nhằm phản đối một số xưởng sản xuất gỗ dán và gỗ ép tại địa phương đã gây ô nhiễm môi trường.

Theo VTC, giáo viên trong trường khi ra quyết định kỷ luật đã không giải thích cho học sinh vì sao việc tham gia đoàn cổ động lại bị cho là “vi phạm”.

Một cô giáo bị học sinh dẫn lời nói: “Ủy ban nhân dân xã đã quay phim và chụp ảnh buổi cổ động và nhà trường đã biết rõ từng em”.

Các em học sinh được mô tả là đã phải đứng trên bục sân khấu không có mái che sau buổi chào cờ suốt gần một tiếng, trong khi trời nắng, nhiệt độ cao nhất từ 34 – 36 độ C.

“Đứng dưới trời nắng, các em hoàn toàn đầu trần và mặc áo cộc tay, không được đội mũ hay được sử dụng một vật dụng nào chống nắng.”

Hiện chưa rõ đơn khiếu nại gửi Phòng Giáo dục và Đào tạo huyện đã được phản hồi như thế nào.

Ở Việt Nam, việc tuần hành, biểu tình ít khi xảy ra. Trước các cuộc biểu tình ôn hòa phản đối Trung Quốc thời gian qua, đã có cáo buộc một số trường học đã ra chỉ thị hạn chế học sinh sinh viên tham gia.

2 Responses

  1. Thật là tồi tệ! Nhà trường là nơi dạy gì cho các em đây? chỉ có dạy kiến thức chứ không dạy về đạo đức, dạy biết quan tâm người khác sao? Không biết có bao nhiều trường như thế này trên nước Việt Nam. Nếu đó là số nhiều thì thật đáng buồn cho ngành giáo dục Việt Nam và cũng rất lo lắng cho tương lai Việt Nam nữa. Hỡi những người dân Việt Nam có lương tâm và sáng suốt, chúng ta phải góp công, góp sức, góp lời…để nói lên tiếng nói, để hành động 1 cái gì đó, giúp làm thay đổi nền giáo dục Việt Nam từ căn bản, vì tương lai Việt Nam!

    Q.D

  2. Quá bất nhẫn!!!

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out / Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out / Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out / Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out / Change )

Connecting to %s

%d bloggers like this: