Take me to the river & Idol VietNam 2010: Trần Nguyễn Uyên Linh

 

Trần Nguyễn Uyên Linh (sinh năm 1987) là người chiến thắng danh hiệu Vietnam Idol vào ngày 25 tháng 12 năm 2010. Trong cuộc thi này Uyên Linh đã thể hiện tốt nhiều ca khúc đã được các tên tuổi ca nhạc trước đó thể hiện và đã gây nên một hiện tượng chưa từng có: Các clip ca nhạc có những bài hát của Uyên Linh nhanh chóng đạt mức trên một triệu lượt truy cập trên You Tube.

Là sinh viên, vừa tốt nghiệp Học Viện Ngoại Giao Hà Nội (trung học Uyên Linh học trường chuyên Lê Hồng Phong, TP.HCM) chưa từng học thanh nhạc, nhưng giọng hát Uyên Linh có sức lôi cuốn kỳ lạ, diễn xuất tự nhiên cộng thêm khả năng hát tiếng Anh rất tốt khiến Uyên Linh nhanh chóng được giới trẻ ủng hộ nhiệt liệt.

Uyên Linh cho rằng:

“Trong chính sách ngoại giao có cả đường lối đối nội lẫn đối ngoại, nên tôi nghĩ khi mình hát phải thể hiện được những cảm xúc bên trong của mình. Đó là cách đến gần được với cảm xúc của người nghe. Hát hay làm việc gì cũng thế, bản thân mình phải thực sự yêu thích và thấy nó quen thuộc thì mới có thể tự do thoải mái sáng tạo”.

“Sinh viên ngoại giao không chỉ biết đến việc đối nội, đối ngoại mà những hoạt động lành mạnh về tinh thần thì cũng “chơi” hết mình. Nhất là ở những sân chơi mình có khả năng thì nên thử sức”.

Sau khi đăng quang Vietnam Idol, Uyên Linh chính thức theo nghề ca hát. Nhiều nhận định, nhiều ý kiến tại các trang Web, diễn đàn đều đánh giá rất cao và đặt nhiều kỳ vọng về Uyên Linh trong sự nghiệp ca hát, có nhận định còn cho rằng Uyên Linh sẽ là 1 Diva mới của ca nhạc Việt Nam (theo Wiki)

Vài Clip của Uyên Linh:
 

 

 

2 Responses

  1. Hưởng ứng Năm Quốc tế thanh niên, Liên hiệp các hội UNESCO Việt Nam đã lựa chọn và cử ca sĩ Uyên Linh làm Đại sứ thiện chí của Liên hiệp các hội UNESCO Việt Nam về các vấn đề Thanh niên.

    Với vai trò này, Uyên Linh sẽ tham gia truyền tải những thông điệp quan trọng của UNESCO và LHQ về công tác thanh niên tới cộng đồng Việt Nam.

  2. Wow, thật ấn tượng! Lâu rồi không xem Việt Nam Idol. Chị ấy thật đáng nể!😀

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out / Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out / Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out / Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out / Change )

Connecting to %s

%d bloggers like this: