Cầu nguyện cho ta và cho đất nước

Chào các bạn,

Hôm qua chúng ta nói đến lòng tin và cầu nguyện. Lòng tin và cầu nguyện là một quy luật tâm lý con người, đó là một phương cách thực hành Luật Hấp Dẫn từ nghìn xưa—suy nghĩ (cầu nguyện) nhiều đến điều gì thì điều đó sẽ đến với bạn. Tôn giáo nào, hay không tôn giáo giáo nào, thì cũng dùng cùng một quy luật tâm l‎ý của con người, dù rằng mỗi nhóm văn hóa dùng một số từ ngữ khác nhau.

Hôm nay mình đề nghị thực hành cầu nguyện. Mình mong các bạn, dù thuộc tôn giáo nào hay là không có tôn giáo nào, giúp mình một tay, bằng cách (1) cầu nguyện hàng ngày theo cách mình đề nghị dưới đây (nếu bạn quen cầu nguyện) và (2) chuyển message này đi xa đi rộng đến các bạn bè (dù bạn có quen cầu nguyện hay không) qua email, blogging, links, v.v…

Các lời cầu nguyện mình có dưới đây, được viết với nguyên tắc chỉ đạo của Luật Hấp Dẫn, chỉ nhắm vào các hiện tượng tích cực, để tạo ra năng lượng tích cực, mà không đá động gì hết đến các hiện tượng tiêu cực. Theo lý thuyết về năng lượng, nếu ta tạo nhiều năng lượng tích cực, thì năng lượng tích cực sẽ tự động xua đuổi các năng lượng (và hiện tượng) tiêu cực đi xa. (Nếu ta đá động đến hiên tượng tiêu cực, thì càng nghĩ về nó, càng nói về nó, ta càng hấp dẫn nó tới).

Và những lời cầu nguyện này chú tâm đến liên hệ giữa mỗi cá nhân chúng ta với đồng bào và đất nước của ta.

Bạn có thể nghĩ về những lời cầu nguyện này như là một hành vi thuộc lãnh vực tâm linh siêu nhiên, hay chỉ là một quy tắc tâm lý thông thường của con người, hay là “chủ nghĩa XYZ” nào đó mà bạn muốn đặt tên. Mình không quan tâm việc đó. Việc chúng ta nên quan tâm là, như là một vấn đề thực tiễn, các việc làm này có lợi cho ta và đất nước ta. Cố gắng một chút, chúng ta sẽ tạo được một năng lượng mạnh mẽ cho đất nước, đủ sức để xua đẩy các năng lượng xú uế đi xa.


  • Xín (Chúa/Phật/Allah/Thượng đế/Trời Đất Thánh Thần) cho con được khiêm tốn, thành thật và yêu người mỗi giây mỗi phút trong ngày.

  • Xin (Chúa/Phật/Allah/Thượng đế/Trời Đất Thánh Thần) cho các anh chị em đồng bào ruột thịt của con được khiêm tốn, thành thật, và yêu người mỗi giây mỗi phút trong ngày.

  • Xin (Chúa/Phật/Allah/Thượng đế/Trời Đất Thánh Thần) cho các lãnh đạo của chúng con, trong nhà nước cũng như ngoài nhà nước, được khiêm tốn, thành thật và yêu người mỗi giây mỗi phút trong ngày.

  • Xin (Chúa/Phật/Allah/Thượng đế/Trời Đất Thánh Thần) giúp cho các lãnh đạo của chúng con, trong nhà nước cũng như ngoài nhà nước, thông minh sáng suốt để lãnh đạo đất nước và nhân dân chúng con đến nơi trong sáng, cường thịnh, và hạnh phúc.

Bốn câu cầu nguyện này, hai câu dành cho lãnh đạo, vì lãnh đạo là quan trọng, là những người dẫn đường.

Các bạn đã đọc tư duy tích cực một thời gian đương nhiên là đã hiểu được tầm quan trọng của một lời cầu nguyện như thế được nhiều người thực hành. Mình khỏi phải giải thích dài dòng. Mình mong là chúng ta cùng làm việc để tạo năng lượng tích cực cho đất nước chúng ta, bằng cách chuyển message này đến các bạn khác, để ta cùng thực hành với nhau.

Chúc các bạn một ngày đầy năng lượng.

Mến,

Hoành

© copyright 2011
Trần Đình Hoành
Permitted for non-commercial use
www.dotchuoinon.com

8 Responses

 1. cầu xin cho 04 lời nguyện này sớm thành hiện thực !

 2. Em cũng hay cầu nguyện dù không theo đạo nào cả anh Hoành a, nhưng chưa tốt vì em chỉ nhớ đến cầu nguyện những lúc khó khăn và cần đến phước lành thôi, như vậy chưa phải là cầu nguyện rồi!

  Đề nghị của anh Hoành rất hay, em sẽ cố tập cầu nguyện để nó trở thành một thói quen, em nghĩ đó cũng là cách giúp mình nhắc Chúa Phật luôn ở bên mình🙂

  Mọi người giữ sức khỏe,

 3. I will do, my brother!

 4. Cháu thật cảm phục chú Đình Hòanh ,không có lời nào hơn ạ,thật may mắn là hôm nay cháu vào được trang web này, vậy mà cháu tưởng những gì mình muốn chỉ có trong tưởng tượng, chú biết không, cháu thấy thật nhẹ nhõm trong lòng vì đã có người làm được việc mà mình mong muốn, đó là chia sẻ ,sống tích cực .Cháu chân thành chúc cho chú cũng như những ai đang mang nguồn tư duy tích cực trong mình, cả những ai chưa biết khơi tư duy tích cực của mình ,tất cả sẽ có lúc sống trong tư duy tích cực , hàng giây, hàng phút và khi ra đi về cõi vĩnh hằng, những tư duy tích cực sẽ hồi hộp và sắn sàng khám phá nơi mình sắp đặt chân đến …

  • Hi Phong Lan,

   Chào mừng Phong Lan đến với Vườn Chuối.

   Trong này moi người gọi nhau là anh chị em để gần gũi thông cảm dễ hơn. Không có chiếu trên chiếu dưới. Vậy Phong Lan không cần phải đặt anh lên chiếu trên đâu🙂

   Câu Phong Lan nói có rất nhiều ý nghĩa. “Vậy mà em tưởng những gì mình muốn chỉ có trong tưởng tượng, anh biết không, em thấy thật nhẹ nhõm trong lòng vì đã có người làm được việc mà mình mong muốn, đó là chia sẻ, sống tích cực.” Câu này đối với Phong Lan đây là tìm ra được môi trường tích cực để trò chuyện. Nhưng đối với các chuyên gia nghiên cứu xã hội, thì câu nói đó vô tình lại là bằng chứng rất mạnh cho thấy môi trường tư duy của đất nước chúng ta đã bị tiêu cực hóa đến thế nào. (Và đây không phải là lỗi nhà nước hiện tại. Nếu đọc lại thơ văn cũ ta có thể thấy nó đã rất mạnh ít ra là thời Trịnh Nguyễn phân tranh).

   Cho nên chúng ta có một sứ mệnh lớn là mỗi người chúng ta phải tư duy tích cực cho mình, và để tích cực hóa văn hóa Việt Nam chúng ta mà chúng ta hít thở hàng ngày.

   Em trò chuyện thường nhé.

   PL khỏe nhé.

 5. Người người ngày ngày cầu nguyện như vậy thì chắc chắn mọi điều tốt đẹp sẽ đến với mình và đất nước mình. Cảm ơn anh Hoành nhiều

 6. Cảm ơn anh Hoành. Em sẽ gắng cầu nguyện thường xuyên.

 7. Chào cả nhà,

  Mình đã đặt link “Cầu nguyện mỗi ngày” ở đầu cột bên trái ĐCN.

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out / Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out / Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out / Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out / Change )

Connecting to %s

%d bloggers like this: