Việt – Trung trao đổi về tình hình biển Đông

Phiên họp lần thứ năm Ủy ban Chỉ đạo hợp tác song phương Việt Nam – Trung Quốc diễn ra ngày 6/9 tại Hà Nội. Hai bên đã trao đổi về các vấn đề liên quan đến biên giới lãnh thổ, trong đó có tranh chấp tại biển Đông.

Phó thủ tướng Nguyễn Thiện Nhân và Ủy viên Quốc vụ Trung Quốc Đới Bỉnh Quốc. Ảnh: TTXVN.

Chủ tịch Ủy ban phía Việt Nam, Phó thủ tướng Nguyễn Thiện Nhân và Chủ tịch Ủy ban phía Trung Quốc, Ủy viên Quốc vụ viện Đới Bỉnh Quốc đã chủ trì phiên họp. Đại sứ Việt Nam tại Trung Quốc Nguyễn Văn Thơ và Đại sứ Trung Quốc tại Việt Nam Khổng Huyễn Hựu đã tham dự phiên họp. Tham dự còn có đại diện các bộ ngành và địa phương liên quan của hai nước.

Hai bên đã tổng kết, đánh giá tình hình hợp tác quan hệ hai nước trong thời gian qua, đồng thời đi sâu trao đổi ý kiến về phương hướng, biện pháp làm sâu sắc thêm quan hệ hữu nghị, hợp tác giữa hai nước trên mọi lĩnh vực, làm cho mối quan hệ đối tác hợp tác chiến lược toàn diện Việt Nam – Trung Quốc không ngừng phát triển tích cực, lành mạnh, ổn định.

Hai bên đánh giá cao vai trò của Ủy ban chỉ đạo hợp tác song phương trong 5 năm qua, kể từ khi thiết lập năm 2006 đến nay, nhất trí tiếp tục tăng cường và hoàn thiện cơ chế của Ủy ban chỉ đạo trong thời gian tới. Hai bên cũng đã trao đổi ý kiến về các vấn đề liên quan đến biên giới lãnh thổ, trong đó có tranh chấp tại biển Đông.

Trước đó trong ngày 5-6/9, hai Tổng thư ký Ủy ban Chỉ đạo hợp tác song phương Việt Nam – Trung Quốc và đại diện các bộ, ngành, địa phương liên quan của hai nước đã tiến hành các phiên họp trù bị.

Các cuộc họp diễn ra trên tinh thần thẳng thắn, hữu nghị và xây dựng.

(Theo TTXVN/Vietnam+)

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out / Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out / Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out / Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out / Change )

Connecting to %s

%d bloggers like this: