Ghi chức danh cha trên thiệp mời cưới con


Trên tấm thiệp mời cưới con trai ông Nguyễn Hùng Dũng có ghi đầy đủ chức danh của ông này là Phó ban chỉ đạo phòng chống tham nhũng Cần Thơ. Ông Dũng đang phải giải trình với Ủy ban kiểm tra thành phố.

Nhiều người “xốn mắt” với dòng chữ “nhát ma” ghi đầy đủ chức danh của ông Dũng trên thiệp mời ăn cưới. Ảnh: Thiên Phước.
Chức danh của ông Dũng trên thiệp mời cưới con trai. Ảnh: Thiên Phước.

Suốt tuần qua, nhiều người dân TP Cần Thơ bàn tán về chuyện ông Nguyễn Hùng Dũng – Phó ban thường trực Ban chỉ đạo phòng chống tham nhũng TP Cần Thơ – tổ chức đám cưới cho con trai, ngoài thiệp mời ghi cả chức danh của ông.

Một cán bộ nhận được thiệp mời bày tỏ, đám cưới con là để thân tộc, bạn bè hai họ đến chung vui, mang tính thân tình. Một lãnh đạo doanh nghiệp thì cho biết, không thân thiết với gia đình ông Dũng nhưng thấy dưới tên cán bộ có ghi chức danh quá to nên cả nể đi dự tiệc vào trưa thứ hai, 5/9.

Những người dự tiệc hôm ấy cho biết đám cưới được tổ chức tại nhà hàng Cửu Long nằm cạnh Thành ủy Cần Thơ. Có hơn trăm ôtô đậu kín phía trước. Khách mời ngồi kín cả sảnh có sức chứa 90 bàn.

Theo ông Nguyễn Thanh Sơn, Chủ tịch UBND Cần Thơ (Trưởng ban chỉ đạo Phòng chống tham nhũng), khi nhận được thiệp mời cưới thấy ông Dũng in chức danh, ông đã gọi điện nhắc nhở. Ông Dũng bảo, chỉ in chức danh ở một số thiệp gửi mời cán bộ và sẽ rút kinh nghiệm.

Trao đổi với VnExpress.net, ông Nguyễn Hùng Dũng thừa nhận, do trước đó ông đi công tác nên con cháu ở nhà tổ chức in thiệp đã để luôn tên và chức danh của ông vì ở Cần Thơ, nhiều người tên Dũng, sợ lẫn lộn. Khi gia đình mới phát đi được hơn 100 thiệp thì ông Dũng nhận được điện thoại phê bình của lãnh đạo nên đã yêu cầu người nhà ngưng lại, mua vỏ khác để thay thế.

“Việc ghi tên họ, chức danh trên thiệp cưới là hoàn toàn sai, tôi xin nhận khuyết điểm. Tôi đang làm giải trình vụ việc với Ủy ban kiểm tra Thành ủy Cần Thơ”, ông Dũng nói.

Thiên Phước

8 Responses

 1. Ông Nguyễn Hùng Dũng lý luận một cách hết sức ngây ngô (nếu không muốn nói là ngớ ngẩn), khi trả lời rằng: Trao đổi với VnExpress.net, ông Nguyễn Hùng Dũng thừa nhận, do trước đó ông đi công tác nên con cháu ở nhà tổ chức in thiệp đã để luôn tên và chức danh của ông vì ở Cần Thơ, nhiều người tên Dũng, sợ lẫn lộn. Khi gia đình mới phát đi được hơn 100 thiệp thì ông Dũng nhận được điện thoại phê bình của lãnh đạo nên đã yêu cầu người nhà ngưng lại, mua vỏ khác để thay thế.

  “Việc ghi tên họ, chức danh trên thiệp cưới là hoàn toàn sai, tôi xin nhận khuyết điểm. Tôi đang làm giải trình vụ việc với Ủy ban kiểm tra Thành ủy Cần Thơ”, ông Dũng nói.

  và còn hết sức

 2. Và còn hết sức mâu thuẫn khi trả lời với ông Nguyễn Thanh Sơn, Chủ tịch UB ND TP. Cần Thơ (Trưởng Ban Phòng Chống Tham Nhũng” gọi điện nhắc nhở, thì ông Dũng nói: chỉ in chức danh ở một số thiệp gửi mời cán bộ và sẽ rút kinh nghiệm.
  Sao lại có thể tin dùng những loại cán bộ hễ cứ làm sai rành rành ra rồi hứa lèo cho xong chuyện ” sẽ phê bình kiểm điểm và rút kinh nghiệm”?!!! Nếu là một người dân bình thường thi khi vào tay các quan đó thì làm sao mà có chuyện cho: ” sẽ phê bình và rút kinh nghiệm” được?!!!

  Những người được mang danh là “Phó Ban Thường Trực Phòng Chống Tham Nhũng” mà còn như vậy thì chúng ta không thể chống được tham nhũng là vậy.

 3. nhất trí với ý kiếh của độc giả Đào Xuân Lãm

 4. Rõ là vụng chèo khéo chống!

 5. Trong phòng chống tham nhũng ở Việt Nam còn có phòng chống lãng phí song hành. Ông “Phó Ban Thường Trực Phòng Chống Tham Nhũng” Nguyễn Hùng Dũng sẽ giải trình và ” sẽ phê bình và rút kinh nghiệm” ra sao khi, “Những người dự tiệc hôm ấy cho biết đám cưới được tổ chức tại nhà hàng Cửu Long nằm cạnh Thành ủy Cần Thơ. Có hơn trăm ôtô đậu kín phía trước. Khách mời ngồi kín cả sảnh có sức chứa 90 bàn”.

  • ‘Bài học quá lớn từ việc in chức danh trên thiệp cưới’
   Theo ông Nguyễn Thanh Sơn, Chủ tịch UBND Cần Thơ, việc ghi chức danh trên thiệp cưới con như ông Nguyễn Hùng Dũng là chưa từng có tiền lệ ở thành phố này. Ngày 14/9, cơ quan chức năng sẽ họp kiểm điểm ông Dũng.

   Ông đánh giá thế nào về việc ông Nguyễn Hùng Dũng (Phó ban thường trực Ban chỉ đạo phòng chống tham nhũng TP Cần Thơ) ghi chức danh trên thiêp mời dự tiệc cưới con trai?

   – Anh Dũng làm thế rõ ràng là sai. Theo tôi, ghi chức danh chỉ áp dụng trong quan hệ hành chính, còn đây là quan hệ tình cảm của gia đình ông Dũng nên không thể ghi vậy được.

   – Với vai trò Trưởng ban chỉ đạo phòng chống tham nhũng, cấp trên trực tiếp của ông Dũng, ông đã chỉ đạo xử lý vụ việc ra sao?

   – Ngày mai (14/9) chúng tôi sẽ tiến hành họp chi bộ ở ban để đồng chí Dũng làm kiểm điểm theo đúng quy trình dưới sự giám sát của Ủy ban Kiểm tra Thành ủy TP Cần Thơ. Trong vụ này, đồng chí Dũng phải nghiêm túc rút kinh nghiệm. Qua kiểm điểm tại chi bộ, cấp trên xem xét sai phạm đến đâu sẽ xử lý đến đó.

   – Từ trước đến nay ở Cần Thơ đã xảy ra bao nhiêu vụ cán bộ thành phố ghi chức danh vào thiệp cưới con như ông Hùng Dũng?

   – Theo tôi biết thì chưa có tiền lệ. Chính vì vậy mà cán bộ, đảng viên ở TP Cần Thơ rất bất ngờ, anh Dũng phải trả giá quá đắt.

   Tôi nghe Dũng nói: “Em nghĩ mời đám cưới mà không ghi công tác ở đâu sợ anh em quên, không biết ai vì Thành ủy, UBND TP Cần Thơ có nhiều người tên Dũng”. Theo tôi bên trong in dòng chữ nhỏ là Dũng cơ quan phòng chống tham nhũng thì được rồi.

   Nói thật lòng là trước đây có lần anh Nguyễn Hoàng Anh (Trưởng Ban Tuyên giáo Thành ủy) mời đám cưới con, tôi thấy tên mà chẳng biết là ai, hỏi kỹ ra mới biết.

   – Ông Dũng mời khách quá đông nên có nghi ngờ cho rằng ông đã trục lợi qua tiệc cưới con?

   – Quan hệ xã hội, bạn bè thân thích nhiều thì mời nhiều cũng phải và đây là lần thứ hai Dũng tổ chức đám cưới cho con. Do đó, mình phải nghĩ cho thấu đáo rằng đối tượng mời là ai. Nếu như bạn bè thân thiết không mời mà mời toàn doanh nghiệp, đối tượng không quen biết thì mới là chuyện khác.

   Qua vụ này tôi thấy đây là một bài học rất lớn cần rút kinh nghiệm cho toàn bộ cán bộ, đảng viên toàn thành phố.

   Nhà hàng Cửu Long nơi ông Dũng tổ chức tiệc cưới cho con trai. Ảnh: Thiên Phước.

   Trao đổi với VnExpress.net về việc in chức danh trên thiệp cưới con, ông Trần Hùng Dũng nói: “Đây là sơ sót của gia đình. Khách của tôi chỉ có 150 người, thiệp là do đứa cháu trai in”.

   Cũng theo ông Dũng, lúc đó ông đi công tác nên bảo cháu in bên trong dòng chữ nhỏ với nội dung “Nguyễn Hùng Dũng, Văn phòng Ban chỉ đạo phòng chống tham nhũng”, nhưng khi thiệp trao đến tay lãnh đạo thì Chủ tịch thành phố điện thoại nhắc nhở. Lúc đó, ông mới biết sự việc liền bỏ hết những bìa thiệp còn lại khi đã mời được hơn 100 người.

   “Giờ tôi thấy sai sót của mình. Tuy nhiên, khách đâu phải xa lạ, toàn anh em bên Văn phòng Thành ủy, UBND với các cơ quan Đảng ở TP Cần Thơ nên nào có vụ lợi gì”, ông Dũng nói.

   Thiên Phước thực hiện

    

 6. Tôi thì thấy vị quan này chưa có chứng cớ gì phạm pháp cả. Mới chỉ là “sửa giày” khi đi qua “ruộng dưa” thôi mà bị dư luận lên án dữ dội quá.
  Mọi người nặng lời với bác Dũng quá rồi. Theo tôi thì cần phải cảm ơn mới đúng, nhờ có sơ suất này mà dân mới biết chúng ta đang phòng chống tham nhũng như thế nào chứ?

  Tôi thì không để ý nhiều lắm đến việc riêng của vị này, nhưng cái bất ngờ nhất là Trưởng ban phòng chống tham nhũng lại là vị chủ tịch UBND.
  Đối tượng nào hay tham nhũng nhất? – Quan chức nhà nước hay là dân?
  Cái cơ chế chống tham nhũng như thế thì hiệu quả ra sao?
  Ai cũng biết tham nhũng là quốc nạn phổ biến đến nỗi nếu “xử lý người tham nhũng thì lấy ai làm việc”.

  Có lẽ Ban này tên là “Ban phòng chống tham nhũng BỊ BẠI LỘ” thì chính xác hơn.

  Môt cơ chế minh bạch, trao quyền giám sát cho nhân dân và các tổ chức đối lập sẽ hiệu quả hơn nhiều.

  Chuyện cũng lạ, chỉ bị người ta phát hiện đang “sửa giày” thôi mà sao lắm vị giật mình thế chứ?

 7. TOP FUNNY STORY OF VIET NAM !

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out / Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out / Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out / Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out / Change )

Connecting to %s

%d bloggers like this: