Võ Tá Hân – Doanh nhân, nghệ sĩ Guitar và những bài kinh nhạc…

 

Nhạc sĩ Võ Tá Hân (Pháp Danh Minh Hoan) sinh tại Huế năm 1948 và lớn lên ở Sài gòn, * Trong khi học trung học tại trường Nguyễn Trãi (1960-67), anh cũng học thêm về guitar cổ điển với giáo sư Dương Thiệu Tước tại Trường Quốc Gia Âm Nhạc Sài Gòn (1962-67) * Du học Hoa Kỳ từ năm 1968. Tốt nghiệp Cử Nhân (1972) và Cao Học (1973) về Quản Trị Kinh Doanh tại Viện Đại Học Massachusetts Institute of Technology (MIT) * Làm việc về ngành Ngân Hàng Quốc Tế và Tài Chánh tại Montreal, Toronto (Canada), Manila (Phillipines) và Singapore * Về âm nhạc, anh tiếp tục theo học Harmony, Counterpoint, và Orchestration tại Hoa Kỳ và cũng học thêm về piano, đàn tranh, đàn bầu. * Là hội trưởng hội Tây Ban Cầm Cổ Điển ở Singapore (1983-2000), đã trình diễn độc tấu guitar nhiều lần và làm giám khảo trong nhiều cuộc thi guitar ở Singapore và Việt Nam * Xuất bản hơn 50 soạn phẩm cho guitar cổ điển và piano ( http://vota.com/nhac ) * Sáng tác hơn 500 ca khúc phổ thơ và đã phát hành 30 CD gồm các tình khúc, ca khúc Phật giáo, Trường Ca, Thiền Ca,v.v… * Hiện định cư ở Singapore từ 1981

Võ Tá Hân còn là một Giám đốc trong Hội đồng quản trị của tập đoàn CDL (một trong những tập đoàn lớn nhất của Singapore), cũng như là Chủ tịch của Hội Chuyên Gia Việt Nam tại Singapore – Vietnam.

Mặc dù đã trên 60, nhưng sức làm việc của ông thật đáng nể. Những lời kinh Phật được Võ Tá Hân phổ nhạc nghe rất…du dương.

Các bạn nghe hai clip: Võ Tá Hân biểu diễn Guitar trên TV Singapore năm 1983 (thuở còn trẻ) và clip Chú Đại Bi, rất …lạ:
 

 

2 Responses

  1. Nhờ anh Trần Can mà em mới biết tác giả của bài chú đại bi, ngạc nhiên quá,nghe qua những gì bác ấy đã làm quả là người có sức mạnh lớn lao.Có lẽ bác ấy cũng đã dụng tâm rất tuyệt vời.Một tấm gương cho em học tập.

  2. Cam on chu nhieu lam, chau rat thich bai nay!

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out / Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out / Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out / Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out / Change )

Connecting to %s

%d bloggers like this: